Cách để trồng cây trong bếp hợp phong thủy và mang lại sức sống

Với những nhà bếp nhỏ bạn cũng không nên bỏ qua các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, có thể đặt một chậu cây nhỏ cũng được. Theo các chuyên gia, tỉ lệ cây trồng đặt trong nhà bếp chỉ xếp sau phòng khách. Nguyên nhân là vì phòng bếp cũng là nơi mà một số thành viên trong gia đình thường xuyên có mặt, hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong phòng bếp cũng thuận lợi cho đa số thực vật phong thuỷ phát triển.

Đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp. Những loại cây lá rộng được cho là có tác dụng chiêu tài. Những căn bếp đặt ở khu vực phía Nam ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh, do đó chủ nhà thường có khuynh hướng tiêu tiền bạc phung phí, bừa bãi. Nếu đặt một chậu cây lá rộng ở đây có thể giúp trì hoãn khí Dương quá mạnh của ánh nắng chói chang, từ đó giúp giảm khuynh hướng tiêu tiền và giúp cho gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.
Không gian phòng bếp rất thích hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí hàng ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp và nhà ở tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy giúp bạn bố trí cây xanh hợp lý trong bếp.
Trước hết nên lựa những loại cây nhỏ gọn, cành lá không lòa xòa dễ gây vướng víu. Nên chọn giống cây có khả năng khử mùi, hấp thụ các chất độc có trong khói bếp như dương xỉ. Ngoài ra cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa có màu sắc rực rỡ, tươi vui giúp kích thích cảm giác thèm ăn chẳng hạn như tía tô cảnh, hoặc đỗ quyên…

Với những nhà bếp nhỏ bạn cũng không nên bỏ qua các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, có thể đặt một chậu cây nhỏ cũng được. Theo các chuyên gia, tỉ lệ cây trồng đặt trong nhà bếp chỉ xếp sau phòng khách. Nguyên nhân là vì phòng bếp cũng là nơi mà một số thành viên trong gia đình thường xuyên có mặt, hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong phòng bếp cũng thuận lợi cho đa số thực vật phong thuỷ phát triển. Ngoài ra, một lý do khác nữa để bạn đặt cây trong nhà bếp là vì không gian này thường được sử dụng gam màu sáng, nhẹ kết hợp với bồn rửa bằng inox sáng nên rất dễ kết hợp với các loại cây trồng, vừa có tác dụng trang trí lại có giá trị phong thủy.

Cây cốt có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt với
Khi bố trí cây trồng trong phòng bếp bạn cần lưu ý:

– Đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp. Những loại cây lá rộng được cho là có tác dụng chiêu tài. Những căn bếp đặt ở khu vực phía Nam ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh, do đó chủ nhà thường có khuynh hướng tiêu tiền bạc phung phí, bừa bãi. Nếu đặt một chậu cây lá rộng ở đây có thể giúp trì hoãn khí Dương quá mạnh của ánh nắng chói chang, từ đó giúp giảm khuynh hướng tiêu tiền và giúp cho gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.
20150616163536-c070
– Chậu cây đặt ở phía Đông được cho là hướng đại cát đối với nhà bếp. Bạn có thể đặt chậu cây ở trên bàn, chọn các loại có hoa màu đỏ vào gần tủ lạnh, chúng sẽ có tác dụng giữ gìn sức khoẻ cho người trong nhà.

– Chậu cây đặt ở phía Tây nhà bếp, trên bệ cửa sổ thì nên chọn loại cây cho hoa màu vàng, chẳng hạn như hoa thuỷ tiên hay păng-xê, chúng không chỉ có tác dụng ngăn chặn khí dương quá mạnh của ánh nắng mặt trời và còn đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

– Chậu cây đặt ở phía Bắc nhà bếp thì nên chọn cây cho hoa màu hồng hoặc màu cam để giúp khu bếp có thêm sức sống.

Nhà bếp cũng rất thích hợp trồng những loại hoa cỏ có ích. Mặc dù khí ga hay khí đốt thiên nhiên không quá hại với cây trồng nhưng cũng không nên chọn những loại cây thân mềm đặt trong bếp. Nguyên nhân vì cửa phòng bếp liên tục mở ra mở vào lại thêm các nơi trong bếp đều có các đồ dùng sinh nhiệt như lò nướng, tủ lạnh có thể khiến cây trồng nhanh khô héo. Vì thế bạn hãy chọn trồng và bày đặt những loại cây trồng phổ biến và có màu sắc đa dạng. Điều này vừa giúp căn bếp đẹp mà lại đỡ mất thời gian chăm sóc.

Việc trồng cây cối trong bếp là cần thiết tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà thay đổi hoặc cải tạo bếp bừa bãi. Ngoài ra, phong thủy nhà bếp còn đại kỵ sự thay đổi, di chuyển nếu trong nhà có phụ nữ đang đợi sinh nở, với phụ nữ đang mang thai cũng nên tránh sửa chữa hoặc sơn sửa lại tường nhà bếp…

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *