Lý giải tại sao nhà vệ sinh và phòng bếp không được đặt cạnh nhau

Phòng vệ sinh và nhà bếp liền kề nhau, hai khí xung đột nhau dễ tạo thành cục diện Thuỷ Hoả đối lập, dẫn đến sức khoẻ của người trong gia đình không tốt, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn. Nhìn từ góc độ vệ sinh môi trường, nhà bếp là nơi người trong gia đình làm cơm, mà phòng vệ sinh lại là nơi để đại tiểu tiện

Thuỷ Hoả gần nhau, thứ nhất là tạo nên từ trường xung đột; thứ hai là ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng của cả gia đình.

Theo phong thủy, phòng bếp là khu vực chức năng khá quan trọng, là một trong “dương trạch tam yếu”. Nhà bếp nằm cạnh phòng vệ sinh dễ khiến người trong gia đình mắc nhiều bệnh tật.
Theo phong thuỷ nhà ở, nhà bếp nằm cạnh phòng vệ sinh là một điều đại kỵ. Trong nhà ở hiện đại ngày nay, có hộ gia đình do diện tích nhà hạn chế, để thuận tiện và tiết kiệm không gian nên đã làm nhà bếp và phòng vệ sinh liền kề. Thậm chí còn mở cửa phòng vệ sinh trong gian bếp, khi ra vào phòng vệ sinh xong, đi qua nhà bếp sau đó lại vào phòng vệ sinh. Điều này bất kể là đối với sức khoẻ hay phong thuỷ đều không hợp lý.

Theo yêu cầu của phong thuỷ nhà ở, nhà bếp là khu vực năng lượng Hoả, có nhiều “Táo Hoả chi khí”, nhà vệ sinh thuộc khu năng lượng Thuỷ, thì có nhiều “Độc Âm chi khí”, “Táo Hoả” và “Độc Âm” đều thuộc những khí không tốt. Trong “Tuyết tâm phú” có bàn đến: Độc Dương thì không sinh được, Độc Âm thì không lâu dài”, điều này có nghĩa là hai khí đó là khí Âm Dương không thể điều hoà. Thuỷ Hoả gần nhau, thứ nhất là tạo nên từ trường xung đột; thứ hai là ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng của cả gia đình.
file.394746
Phòng vệ sinh và nhà bếp liền kề nhau, hai khí xung đột nhau dễ tạo thành cục diện Thuỷ Hoả đối lập, dẫn đến sức khoẻ của người trong gia đình không tốt, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn. Nhìn từ góc độ vệ sinh môi trường, nhà bếp là nơi người trong gia đình làm cơm, mà phòng vệ sinh lại là nơi để đại tiểu tiện.

Nếu nhà bếp nằm cạnh phòng vệ sinh thì xảy ra nhiều vấn đề từ góc độ vệ sinh, uế khí của phòng vệ sinh rất khó tẩy, dễ sinh ra vi trùng, như vậy, không chỉ ô nhiễm thức ăn mà còn tổn hại đến sức khoẻ của người trong nhà. uế khí trong phòng vệ sinh nếu xâm nhập vào nhà bếp, thì ngay cả một đầu bếp cao tay nấu ăn cũng không thể chế biến ra món ăn ngon, không chỉ làm hỏng khẩu vị, tâm lý của mọi người mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Sắp xếp hai phòng vệ sinh và bếp liền kề là một việc không thích hợp. Nếu như bạn đã xây kiểu nhà như vậy mà khó có thể cải tạo lại kết cấu, thì bạn nên đóng cửa phòng vệ sinh lại.

Về mâu thuẫn trong sắp xếp phòng vệ sinh và nhà bếp liền kề nên truyền đạt cho nhiều người biết càng tốt. Do trước đây, nhà cửa của nước ta đang cấp bách, thiết kế nhà ở còn xem nhẹ tính quan trọng của nhà bếp và phòng vệ sinh, chỉ coi đó là một không gian phụ thứ yếu, cho nên đã hình thành một số bố cục không hợp lý. Nhưng theo đà nâng cao chất lượng và mức sống, vấn đề này phải được quan tâm thấu đáo.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *